[Hóa 12] xác định kim loại

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khi điện phân muối clorua kim loại nóng chảy, người ta thu được 0,896 lít khí ở anot và 3,12 gam kim loại ở catot. Công thức muối clorua đã điện phân là?

Câu 2: Cho 19,2 gam kim loại M tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 loãng thu 4,48 lit NO. Kim loai M là gì?
 
D

ducdao_pvt

Câu 1: Khi điện phân muối clorua kim loại nóng chảy, người ta thu được 0,896 lít khí ở anot và 3,12 gam kim loại ở catot. Công thức muối clorua đã điện phân là?

[TEX]MCl_n[/TEX]
[TEX]nCl_2= 0,04[/TEX]
[TEX]2nCl- \Rightarrow nCl_2 + 2ne[/TEX]
0,08...........0,04.......0,08
[TEX]M^{n+} + ne \Rightarrow M[/TEX]
................0,08......[TEX]\frac{0,08}{n}[/TEX]
m M = 3,12 \Rightarrow M = 39n
Chọn n =1 \Rightarrow M = 39 \Rightarrow CT: KCl

Câu 2: Cho 19,2 gam kim loại M tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 loãng thu 4,48 lit NO. Kim loai M là gì?

[TEX]N^{5+} + 3e \Rightarrow NO[/TEX]
..................0,6......0,2
[TEX]M \Rightarrow M^{n+} + ne [/TEX]
[TEX]\frac{0,6}{n}[/TEX]....................0,6
m M = 19,2 \Rightarrow M = 32n
Chọn n = 2 \Rightarrow M = 64 \Rightarrow KL là Cu
 
B

becoi.95

Nhúng một kim loại M (chỉ có hoá trị hai trong hợp chất) có m=50g vào dung dịch AgNO3 1M cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Lọc dung dịch, đem cô cạn thu được 18.8 g muối khan. Kim loại M là gì?
 
Top Bottom