[hóa 12]Xác định CTPT

P

phamthimai146

A có CTPT là C8H8
Xác định CTPT của A biết 3.12 g A phản ứng hết với dd chứa 4.8 g Br2 hoặc với tối đa 2.688 l H2.

mol A = 3,12/104 = 0,03, mol Br2 = 4,8/160 = 0,03 và mol H2 = 2,688/22,4 = 0,12
mol A : mol H2 = 0,03 : 0,12 = 1 : 4 ==> A có 4 liên kết pi cộng H2
mol A : mol Br2 = 0,03 : 0,03 = 1 : 1 ==> A có 1 liên kết pi cộng H2
==> A có vòng benzen ==> CTCT A là C6H5-CH=CH2 là styren
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

$n_{A}:n_ {H_2}$ = 1/4 do đó A có 4 liên kết pi cộng H2
$n_{A}:n_{Br_2}$ =1/1 do đó A có 1 liên kết pi cộng Br2
A lại có vòng benzen nên A là styren
 
Top Bottom