[Hóa 12]-Xác định công thức cấu tạo

T

turongloc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kính mong các anh chị giúp em giải bài này với. Em pó tay ồi.
Đề bài như sau:

Thuỷ phân 2,2 g este đơn chức A bằng đ NaOH vừa đủ.Sau phản ứng thu được 2,4 g muối và 8 g ancol. Xác định công thức cấu tạo của A.
Mong chờ hồi âm của mọi người lắm lắm.:p
 
Last edited by a moderator:
H

huchao765

Vẫn làm pi'nh thường mà bạn
theo DLBTKL: m NaOH= mRuou + m muối - m este => n NaOH ==> n este==> M
Với muối và rượu ta vẫn từ n NaOH ==> M
==> R và R' của este (RCOOR')
 
P

pqnga

làm thế có được h0k zay.?
Vì nếu làm theo cách của bạn thì m este nhỏ lém : m_{NaOH} = 8.2 g => n = 0.205 mol
=> M_{este} = 2.2/0.205 xấp xỉ = 11 thôi trong tkhi khối lượng của nó phải trên 44 đúng h0k>?
 
H

hyuk_cute

cách làm đúng mà! hình như đầu bài có vấn đề!!!! chứ ngoài cách này ra còn cách nào nữa đâu!!!!
 
P

peonimusha

Đừng đùa như vậy :D

Bảo toàn khối lượng > [TEX]m_{NaOH}[/TEX] = 2.4 + 8 - 2.2 = 1 (g) > [TEX]n_{NaOH}[/TEX] = [TEX]n_{Este} [/TEX]= 0.025 mol > [TEX]M_{Este}[/TEX] = 88 (g)
 
Top Bottom