T
tina0108
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Đốt cháy hoàn toàn 0,014 mol hỗn hợp hai este A và B là đồng đẳng của nhau,hơn kém nhau một nhóm CH2.sản phẩm cháy cho qua bình đựng 500ml dung dịch Ca(OH)2 0,08M thu được 3 gam kết tủa và khối lượng dung dịch tăng thêm 0,1gam.nếu tiếp tục đun nóng thì dung dịch sau phản ứng thu tiếp kết tủa.công thức hai este?
2) Số đồng phân của este có công thức phân tử C6H12O2 khi thủy phân tạo ra ancol không bị oxi hóa bởi CuO?
3) Este có các tính chất sau: thủy phân trong dung dịch NaOH đều cho 2 sản phẩm X,Y và chỉ có 1 sản phẩm Y cho phản ứng tráng gương.Cho Y tráng gương tạo được Y1,đun nóng Y1 với NaOH tạo được X.CTCT của X:
A.CH3COOCH=CH-CH3
B.C2H5COOCH=CH2
C.HCOOCH=CH2
D.CH3CH(CH3)COOCH=C(CH3)2
2) Số đồng phân của este có công thức phân tử C6H12O2 khi thủy phân tạo ra ancol không bị oxi hóa bởi CuO?
3) Este có các tính chất sau: thủy phân trong dung dịch NaOH đều cho 2 sản phẩm X,Y và chỉ có 1 sản phẩm Y cho phản ứng tráng gương.Cho Y tráng gương tạo được Y1,đun nóng Y1 với NaOH tạo được X.CTCT của X:
A.CH3COOCH=CH-CH3
B.C2H5COOCH=CH2
C.HCOOCH=CH2
D.CH3CH(CH3)COOCH=C(CH3)2