[Hoá 12]XÀ phòng hóa

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xà phòng hóa hoàn toàn 2.22 gam hỗn hợp gồm hai este đồng phân A và B cần dùng 30 ml dung dịch NaOH 1M.Khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp đó thì thu được khí CO2 và hơi nước theo ti lệ mol H2O : mol CO2=1:1 .Hãy xác định công thức cấu tạo A và B
 
V

viethuy29101995

gọi chung A va B là X
do đốt cháy X \RightarrowCO2 và H2O có số mol bằng nhau nên X là đơn chức có ctPT là CnH2nO2
ta có nX =nNAOH
\Leftrightarrow(2.22\(14n+32))=0.03 \Rightarrown=3
\RightarrowX là C3H6O2 \RightarrowA :HCOOC2H5 B: CH3COOCH3
 
Top Bottom