[Hoá 12] Vô cơ

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hoà tan 1,7g kim loại A ở nhóm II A và Zn vào dung dịch HCl thu được 0,672l khí (đkc). Mặt khác để hoà tan 1,9g A thì dùng ko kết 200ml dung dịch HCl 0,5M. Xác định KL A?
2/Cho dung dịch X chứa 3,82g hỗn hợp 2 muối sungphast của một KL kiềm và một kim loại hoá trị II . Thêm vào dung dịch X một lượng vừa đủ dung dịch BaCl2 thì thu được 6,99g kết tủa. Nếu bỏ lọc kết tủa rồi cô cạn dung dịch thì lượng muối khan thu được là bao nhiêu?
3/Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm và một kl kiềm thổ than hết trong nước tạo ra dung dịch Y và thoát ra 0,12 mol hidro. Thể tích dung dịch H2SO4 1M cần trung hoà dung dịch Y là bao nhiêu?
4/Chia 38,6g hỗn hợp X gồm KL A hoá trị II và B hoá trị III thành 2 phần = nhau.
-Phần I: hoà tan hết trong dung dịch H2SO4 vừa đủ thu được dung dịch Y và 14,56l khí H2(đkc)
-Phần II: tác dụng với dung dịch NaOH dư thì thấy thoát ra 10,08l khí (đkc) và còn lại KL A không tác dụng có khối lượng là 11,2g. Xác định KL A, B?
 
L

lehai16_10

1/Hoà tan 1,7g kim loại A ở nhóm II A và Zn vào dung dịch HCl thu được 0,672l khí (đkc). Mặt khác để hoà tan 1,9g A thì dùng ko kết 200ml dung dịch HCl 0,5M. Xác định KL A?
2/Cho dung dịch X chứa 3,82g hỗn hợp 2 muối sungphast của một KL kiềm và một kim loại hoá trị II . Thêm vào dung dịch X một lượng vừa đủ dung dịch BaCl2 thì thu được 6,99g kết tủa. Nếu bỏ lọc kết tủa rồi cô cạn dung dịch thì lượng muối khan thu được là bao nhiêu?
3/Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm và một kl kiềm thổ than hết trong nước tạo ra dung dịch Y và thoát ra 0,12 mol hidro. Thể tích dung dịch H2SO4 1M cần trung hoà dung dịch Y là bao nhiêu?
4/Chia 38,6g hỗn hợp X gồm KL A hoá trị II và B hoá trị III thành 2 phần = nhau.
-Phần I: hoà tan hết trong dung dịch H2SO4 vừa đủ thu được dung dịch Y và 14,56l khí H2(đkc)
-Phần II: tác dụng với dung dịch NaOH dư thì thấy thoát ra 10,08l khí (đkc) và còn lại KL A không tác dụng có khối lượng là 11,2g. Xác định KL A, B?

Mấy bài này cũng ko có khó nhể
Bài 1:
Tính xét khoảng nghiệm
Có Mtb =1,7/0,03 =56,6
Do Zn >56,6
=> A<56,6
Mặt khác A > 1,9/0,05 =38
Như vậy A thỏa mãn nghiệm Ca
Bài 2 :
nBaSO4 =0,03
=> KL của muối : 3,82+0,03.208-6,99 =3,07
Bài 3 :
có nH2 =0,12
=> nH2SO4 =0,12
=> v =0,12 l
Bài 4 :
Phần 2:
mB =8,1
nH2 =0,45
=>Xét nghiệm : M/n =9
=> M =27 ; n =3 => Al
Phần 1 :
nH2 =0,65
Từ phần 2
=> nH2 tạo ra từ A =0,65-0,45 =0,2
mA =11,2
=> M/n =28
=>M=56 ; n=2 => Fe
 
Last edited by a moderator:
H

hatranghtt

Tính xét khoảng nghiệm
Có Mtb =1,7/0,03 =56,6
Do Zn >56,6
=> A<56,6
Mặt khác A > 1,9/0,1 =19


phải là a>1.9/0.05=38 chứ bạn,
 
Top Bottom