[hóa 12] vô cơ

T

truongthanhliema

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

1,hoà tan hoàn toàn m g hh gồm Na,Na2O,Na2CO3,NaOH trong dd H2SO4 40% vừa đủ thu ddc 8,96 lít hh khí có tỉ khối đối vs H2=16,75 và dd Y có nồng độ 51,449%.Cô cạn Y thu ddc 170,4g muối.m=?
hon hop khi la CO2 va H2
so mol CO2 = 0,3
so mol H2 =0,1
so mol muoi Na2SO4 = 170,4 : 142 = 1,2 = so mol H2SO4
khoi luong dd H2SO4 = 1,2.98.100:40 =294 g
khoi luong dd Y = 170,4:51,449.100=331,2
khoi luong dd Y = khoi luong dd H2SO4 + m - khoi luong CO2 - khoi luong H2
>> m = 331,2 - 294 +0,3.44+ 0,1.2 = 50,6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom