[Hóa 12] Vô cơ

C

cuoi12a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ nung nóng 50gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khối lượng không thay đổi còn lại 34,5 gam chất rắn. thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu là?
2/ cho 0,02 mol bột sắt vào 0,07 mol AgNO3 . khi phản ứng hoàn toàn thì khối lượng chất rắn thu dc bằng?
a: 4,32 b: 7,56 c: 6,48 d: 1,12:confused:
 
S

socviolet

1/ nung nóng 50gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khối lượng không thay đổi còn lại 34,5 gam chất rắn. thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu là?
Gợi ý: u gọi ẩn số mol từng chất ra rồi lập hệ giải, nhớ PT này:
$\large 2NaHCO_3 \overset{t^o}{\rightarrow} Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O$
2/ cho 0,02 mol bột sắt vào 0,07 mol AgNO3 . khi phản ứng hoàn toàn thì khối lượng chất rắn thu dc bằng?
a: 4,32 b: 7,56 c: 6,48 d: 1,12
Vì $\large Ag^{+}$ dư nên sẽ tạo ra $\large Fe^{3+}$
$\large Fe + 3Ag^+ \rightarrow Fe^{3+} + Ag$
0,02....0,06..........0,02........0,06
=> $\large n_{Ag}=0,06$mol => $\large m_{Ag}=6,48g$
 
N

nanghoctro_a1

em xin giải câu 1 thui, câu 2 anh(chị) giải chuẩn rồi:
Ta có :2NaHCO3--->Na2CO3 +H2O+CO2
Cứ 84g NaHCO3 nhiệt phân thì m rắn giảm 0,5(18+44)=31g
mà m giảm 15,5 g--->m NaHCO3 --->=42g--->%m NaHCO3=84%
 
Top Bottom