hoá 12 vo co

C

cogang_thanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
trong X có hh kim loại(II,III),MxOy td với hh HCl tạo 4,48 l H2,và H2SO4 tạo 6,72 l NO.Trong X có 1 chất có số mol = 1,5 số mol chất kia.Xd hh kim loại và MxOy
2,
45,24 Fe3O4 tp 1,5 l HNO3 đun nóng cho ra dd A hh khí NO,N2O.Cho dd A td m g Cu thấy 0,448 l No,2,88 g kim loại.Biết m muối kloại bỏ phần kloại 0 tan.Xd m
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten


1,
trong X có hh kim loại(II,III),MxOy td với hh HCl tạo 4,48 l H2,và H2SO4 tạo 6,72 l NO.Trong X có 1 chất có số mol = 1,5 số mol chất kia.Xd hh kim loại và MxOy
nM (Kim loại) = 0,2 mol, tác dụng vs HCl số oxi hóa thấp nhất
TH1: nMxOy = 0,3
[TEX]\blue --> 0,2 + 0,3( 3 - \frac{2y}{x}) = 0,3[/TEX]
--> x/y = 3/4 --> Fe3O4 thỏa
TH2: nMxOy = 2/15 giải tiếp
Mà sao cho vào H2SO4 đặc ra NO, m giải phía trên là khí NO từ HNO3
Nếu đề sửa lại thì theo cách trên là ok :)
 
Top Bottom