hoa 12 vo co

N

ngocdinh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan m gam hỗn hợp Fe và Cu có tỉ lệ khối lượng mCu : mFe = 7 : 3 trong 44,1 gam HNO3
. Khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn thu được 5,6 lit hỗn hợp khí NO, NO2 (đktc) và còn lại 0,75m gam chất
rắn. Giá trị của m là?
A. 33,6 g B. 8,4 g C. 50,4 g D. 12,6 g

ghi dùm mình lời giải cụ thể!
 
D

datinh_nenhanvotinh

câu C đó bạn
dựa vào số mol cua HNO3 va hh 5,6l khi hon hon
tim so mol NO,NO2
khoi luong sat 0.3m ,khoi luong Cu 0.7m ma khoi luong sao phan ung la 0.75 suy ra Cu chua phan ung,Fe phan ung nhung con du
tu do dua vao dinh luat bao toan electron ta tim dc khoi luong Fe , suy ra khoi luong hon hop = mFe*4=50.4g
 
Top Bottom