[hoá 12] vô cơ và hữu cơ

T

trantien.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Y gồm FeS và Fe2CO3 bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được hỗn hợp Y gồm 2 khí có tỉ khối so với H2 bằng 22,805. thành phần phần trăm khối lượng muối trong hỗn hợp ban đầu là
A.20,87;79,13
B.30,87;69,13
C.40,87;59,13
D.10,87;89,13
2. khi phản ứng este hoá 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH, lượng este lớn nhât thu được là 2/3 mol. để hiệu suất đạt cực đại 90% (tính theo axit) khi tiến hành este hoá 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH
A.0,342
B.2,925
C.2,412
D.0,456
 
X

xuanloc_97

2.
$ CH_3COOH + C_2H_5OH <=> CH_3COOC_2H_5 + H_2O $
bđ:1........................1.........................................0...........................0
pứ..2/3....................2/3.....................................2/3.......................2/3
cb...1/3.....................1/3....................................2/3.......................2/3
Kcb phản ứng = (2/3)^2/(1/3)^2=4
$ CH_3COOH + C_2H_5OH <=> CH_3COOC_2H_5 + H_2O $
bđ:1......................x.............................................0..........................0
pứ:0.9........................0.9......................................0.9....................0.9
cb:0.1........................x-0.9..................................0.9....................0.9
Kcb không thay đổi nên 4=0.9^2/(0,1)*(x-0,9)
=>x=....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom