[hóa 12] vô cơ típ tục

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho m g hh CU,Fe2O3 tan vừa hết trong d d HCl 18.25% thu dc d d X gồm 2 muối.Cô cạn d d X thu dc 58,35 g muối khan.nồng độ % CuCl2 trong d d X
2/hòa tan m g hh A gồm FeO,Fe(OH)2,FeCO3,Fe2O3,Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vs d d H2SO4 loãng ,zư thu dc 1.568 lít CO2(dkc) và d d X.d d X có thể làm mất màu bao nhiu ml d d KMnO4 1M?
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

2/hòa tan m g hh A gồm FeO,Fe(OH)2,FeCO3,Fe2O3,Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vs d d H2SO4 loãng ,zư thu dc 1.568 lít CO2(dkc) và d d X.d d X có thể làm mất màu bao nhiu KMnO4?
cũng như bạn kia do cùng số mol nên từ nCO2= 0,07 mol >>>FeCO2= 0,07 mol
nhưng số mol [TEX]Fe(2+) [/TEX]thì hình như bạn sai rồi!
[TEX]\left{\begin{Fe0:0,07}\\{Fe(OH)_2:0,07}\\{FeCO_3:0,07}\\{Fe_2O_3:0,07}\\{Fe_3O_4:0,07} [/TEX]
Ta có [TEX]Fe_3O_4:0,07[/TEX]=[TEX]\left{\begin{FeO:0,035}\\{Fe_2O_3:0,035} [/TEX]
==>tổng số mol [TEX]Fe(2+)=0,07.2+0,035=0,175mol[/TEX]=>[TEX]n KMnO_4=\frac{0,175}{5}=0,035mol[/TEX]:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
X

xxx131992

:| cái đề câu 2 hỏng :|
hỏi "bao nhiu" KMnO4 là sao :-/
nếu tính số mol thì Kq bài nì là 0,056 mol
mấy bạn ở trên nhìn lại bài làm :)
 
Top Bottom