[hóa 12] vô cơ làm nhé

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,13 g hỗn hợp X gồm 3 kim loại Mg,Cu ,Al ở dạng bột td hoàn toàn vs oxi thu dc hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33g.thể tích d d HCl 2M vừa đủ để pư hết vs Y là?
2/hòa tan 7,8 g h h Al và Mg = d d HCl dư.Sau pư khối lượng acod tăng thêm 7g.Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp ban đầu?
 
P

phamminhkhoi

Bài 1:

nOxi ntử đã phản ứng = (3.33 - 2.13) : 16 = 0,75 mol

Theo bảo toàn ntố

n HCl = 2n H20 = 2n0 = 1,5 mol >>> V = n/ Cm = 1,5 : 2 = 750ml

Bài 2:

Nếu không có hidro bay ra >>> acid tăng 7,8 g

>>> o,8 g là m H2 bay ra

>>> n H2

Viét phương trình, lập hệ và giải.
 
Top Bottom