[hóa 12] vip hóa zô làm coi nào

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho glucozo lên men với H=70% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít d d NaOH0,5M (d=1,05 g/ml) thu đc d d chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12,27%. khối lượng glucozo đã dùng là bi nhiu
jup tui zới tui làm mà hok ra chj hít ớ
 
L

losingsmile_phihung

cho glucozo lên men với H=70% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít d d NaOH0,5M (d=1,05 g/ml) thu đc d d chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12,27%. khối lượng glucozo đã dùng là bi nhiu
jup tui zới tui làm mà hok ra chj hít ớ
ta có
[TEX]OH^-[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX]---> [TEX]HCO_3^-[/TEX]
1mol------------- x mol ______ xmol
[TEX]HCO_3^-[/TEX]+ [TEX]OH^-[/TEX]----> [TEX]CO_3^2-[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX] x mol------(1-x) mol _________1-x mol
Ta có mdd = 2x 1,05 x1000= 2100g
[TEX]\frac{84(2x-1)}{(2100+44x)}[/TEX] + [TEX]\frac{106-106x}{(2100+ 44x)}[/TEX] = 0,1227
\Leftrightarrow 62x+22 = 257,67 + 5,3988x \Rightarrowx[TEX]\approx\[/TEX]4,16 mol
lạ quá :confused: lại sai đâu nữa zồi :confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

học theo cách của phihung mìh làm lại z nè
CO2 +NaOH---->NaHCO3
x mol.....xmol......xmol
CO2+2NaOH------>Na2CO3
[TEX]\frac{1-x}{2} (1-x) \frac{1-x}{2}[/TEX]
=>[TEX]\frac {84x+53-53x}{2122-22x}=0,1227[/TEX]
z rùi tíh x ra lớn we hiz hiz tui hok bik nữa nhờ mấy bác jup zới
 
C

canhdong_binhyen

ờ bài này làm ra âm mấy bạn ạ đừng làm nữa nha mog mod xóa jup mìh
 
Top Bottom