[hoá 12] trùng ngưng.

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trùng ngưng hh 22,5g gly và 44,5 g ala thu đc m gam protein với H=80%
m=?
em làm như sau:
Bảo toàn khối lượng:$m=0,8(22,5+44,5)-18.7.0,1.0,8=43,52$
nhưng đáp án lại ra 42,08g ứng với 8 phân tử nước.
ở đây 8 mắt xích thì loại 7 phân tử nước chứ sao lại 8?
cho hỏi sai chỗ nào ạ!
Thêm câu nữa:
Phát biểu k đúng?
A. trong dung dịch gly còn tồn tại ở dạng ion lưỡng cực.
B amino axit là chất rắn kết tinh tan tốt trong nước và có vị ngọt.
C amino axit là hchc tạp chức, p tử chứa đồng thời nhóm amino và nhóm cacboxyl
D hợp chất H2NCH2COOH3NCH3 là este của glyxin
tại sao câu C lại sai? trong sách ghi thế mà?
Từ 23,2 g NH2(CH2)6NH2 và axit adipic vừa đủ tổng hợp nilon 66 với H=80%. m nilon thu được là?
đáp án 36,16g.
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

trùng ngưng hh 22,5g gly và 44,5 g ala thu đc m gam protein với H=80%
m=?
em làm như sau:
Bảo toàn khối lượng:[FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]22[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]44[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]18.7.0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]1.0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]43[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]52[/FONT]
nhưng đáp án lại ra 42,08g ứng với 8 phân tử nước.
ở đây 8 mắt xích thì loại 7 phân tử nước chứ sao lại 8?
cho hỏi sai chỗ nào ạ!

Căn cứ vào đâu bạn trừ đi 7 H2O
trong Bảo toàn khối lượng: [FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]22[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]44[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]18.7.0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]1.0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]43[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]52 số hạng 0,1 là gì ?[/FONT]
s
 
D

dodaihoc24diem

Phát biểu k đúng?
A. trong dung dịch gly còn tồn tại ở dạng ion lưỡng cực.
B amino axit là chất rắn kết tinh tan tốt trong nước và có vị ngọt.
C amino axit là hchc tạp chức, p tử chứa đồng thời nhóm amino và nhóm cacboxyl
D hợp chất H2NCH2COOH3NCH3 là este của glyxin
tại sao câu C lại sai? trong sách ghi thế mà?
amini axit có nhóm amino ở vị trí alpha ^^
.
Bài khác chờ anh tí.


Từ 23,2 g NH2(CH2)6NH2 và axit adipic vừa đủ tổng hợp nilon 66 với H=80%. m nilon thu được là?
đáp án 36,16g.
n(amin)=0,2
=>m=0,2.0,8.(Mamin+Maxit-36)=226.0,2.0,8=36,16 .


trùng ngưng hh 22,5g gly và 44,5 g ala thu đc m gam protein với H=80%
m=?
em làm như sau:
Bảo toàn khối lượng:m=0,8(22,5+44,5)−18.7.0,1.0,8=43,52
nhưng đáp án lại ra 42,08g ứng với 8 phân tử nước.
ở đây 8 mắt xích thì loại 7 phân tử nước chứ sao lại 8?
8 phân tử H2O là đúng mà
7 của từng cái + 1 để tạo polime mà
Tức là mỗi phân tử phải vứt 1 H2O
 
L

l94

Căn cứ vào đâu bạn trừ đi 7 H2O
trong Bảo toàn khối lượng: [FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]22[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]44[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]18.7.0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]1.0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]43[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]52 số hạng 0,1 là gì ?[/FONT]
s
Hì chị lấy tỉ lệ số mol gly ala là biết thôi ạ.

8 phân tử H2O là đúng mà
7 của từng cái + 1 để tạo polime mà
Tức là mỗi phân tử phải vứt 1 H2O
Em chưa hiểu lắm ạ?=(( 7 liên kết peptit thì -7 nước chứ:((. 1 cái để tạo polime là cái gì ạ:(
 
D

dodaihoc24diem

0,3 : 0,5
=>3 gly : 5 ala
8 phân tử tách 8 H2O
VD
1 gly : 1 ala tách 2 H2O (viết công thức ra là thấy)
 
Top Bottom