[Hoá 12]Trọng tâm điện phân 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi giáo khoa: Điện phân dd chứa HCl, CuCl2, NaCl, điện cực trơ, màng ngăn đến khi hết cả 3 chất. Kết luận nào không đúng?
A. Giai đoạn điện phân HCl thì pH dd giảm
B. Kết thúc điện phân, pH dd tăng so với ban đầu
C. Thứ tự điện phân: CuCl2, HCl, dd NaCl
D. Giai đoạn điện phân NaCl thì pH của dd tăng
Bài tập : Dung dịch X chứa HCl, CuSO4, Fe2(SO4)3. Lấy 400 ml dd X đem điện phân với điện cực trơ, I = 7,724 A cho đến khi ở catot thu được 5,12 gam Cu thì dừng lại. Khi đó ở anot có 0,1 mol một chất khí bay ra. Thời gian điện phân và nồng độ [Fe2+] lần lượt là
A. 2300s và 0,15M B. 2300s và 0,10M C. 2500s và 0,1M D. 2500s và 0,15M
 
T

takitori_c1

Câu hỏi giáo khoa: Điện phân dd chứa HCl, CuCl2, NaCl, điện cực trơ, màng ngăn đến khi hết cả 3 chất. Kết luận nào không đúng?
A. Giai đoạn điện phân HCl thì pH dd giảm
B. Kết thúc điện phân, pH dd tăng so với ban đầu
C. Thứ tự điện phân: CuCl2, HCl, dd NaCl
D. Giai đoạn điện phân NaCl thì pH của dd tăng
Bài tập : Dung dịch X chứa HCl, CuSO4, Fe2(SO4)3. Lấy 400 ml dd X đem điện phân với điện cực trơ, I = 7,724 A cho đến khi ở catot thu được 5,12 gam Cu thì dừng lại. Khi đó ở anot có 0,1 mol một chất khí bay ra. Thời gian điện phân và nồng độ [Fe2+] lần lượt là
A. 2300s và 0,15M B. 2300s và 0,10M C. 2500s và 0,1M D. 2500s và 0,15M

Câu đầu chọn A ----> pH tăng

ps: Câu 2 có sai đề ko vậy ?
 
Q

quynhan251102

Câu hỏi giáo khoa: Điện phân dd chứa HCl, CuCl2, NaCl, điện cực trơ, màng ngăn đến khi hết cả 3 chất. Kết luận nào không đúng?
A. Giai đoạn điện phân HCl thì pH dd giảm
B. Kết thúc điện phân, pH dd tăng so với ban đầu
C. Thứ tự điện phân: CuCl2, HCl, dd NaCl
D. Giai đoạn điện phân NaCl thì pH của dd tăng
Bài tập : Dung dịch X chứa HCl, CuSO4, Fe2(SO4)3. Lấy 400 ml dd X đem điện phân với điện cực trơ, I = 7,724 A cho đến khi ở catot thu được 5,12 gam Cu thì dừng lại. Khi đó ở anot có 0,1 mol một chất khí bay ra. Thời gian điện phân và nồng độ [Fe2+] lần lượt là
A. 2300s và 0,15M B. 2300s và 0,10M C. 2500s và 0,1M D. 2500s và 0,15M
câu 1:kết luận không đúng là A
câu 2:catot:
Fe3+ +e=>Fe2+
x-------x----x
Cu2+ +2e=>Cu
`````0.16<---0.08mol
anot:2Cl- =>Cl2+2e
```````````0.1--0.2mol
=>x=0.04mol
thời gian điện phân:t=2500s
nồng đọ Fe2+:0.1M
 
Top Bottom