[hoá 12] trắc nghiệm nhôm

M

miraclefish

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một số câu trắc nghiệm vầ nhôm. có câu mình làm ra có câu ko ra. mà làm ra cũng dài thượt. mọi người có cách làm ngắn gọn chút?

Câu 1: hỗn hợp X gồm Na, Ba, Al
- Nếu cho m gam hh X vào nước dư chỉ thu được dd X và 12,32 lít H2 (dktc)
- Nếu cho m gam hh X tác dụng vơi dd HCl dư thu đc dd Y và H2. Cô cạn dd Y thu đc 66,1g muối khan.
m có giá trị là:
A. 36,56g
B. 27,05g
C. 24,68g
D. 1,36g
Câu 2: cho m gam Na vào 250ml dd hh gồm HCl 0,5M và AlCl3 0,4M thu đc (m-3,995)g kết tủa, dd X và H2. M có giá trị là:
A. 7,728g hoặc 12,788g
B. 10,235g
C. 7,728g
D. 10,235g hoặc 10,304g
Câu 3: rót từ từ 200g dd NaOH 8% vào 150g dd AlCl3 10,68% thu đc kết tủa và dd X. cho them m gam dd HCl 18,25% vào dd X thu đc 1,17g kết tủa và dd Y. nồng độ % của NaCl trong dd Y là:
A. 6,403% hoặc 6,83%
B. 5,608% hoặc 6,83%
C. 5,608% hoặc 8,645%
D. 6,403% hoặc 8,645%
Câu 4: cho 7,872g hh X gồm K và Na vào 200ml dd Al(NO3)3 0,4M thu đc 4,992g kết tủa. Phần trăn số mol K trong hh X là:
A. 46,3725%
B. 48,4375%
C. 54,125%
D. 40,3625% hoặc 54,125%
Câu 5: cho m gam Al tác dụng với dd HCl 18,25% vừa đủ thu đc dd A và khí H2. Thêm m gam Na vào dd A thu đc 3,51g kết tủa. Khối lượng của dd A là
A. 70,84g
B. 74,68g
C. 71,76g
D. 80,25g
 
G

giotbuonkhongten

một số câu trắc nghiệm vầ nhôm. có câu mình làm ra có câu ko ra. mà làm ra cũng dài thượt. mọi người có cách làm ngắn gọn chút?

Câu 1: hỗn hợp X gồm Na, Ba, Al
- Nếu cho m gam hh X vào nước dư chỉ thu được dd X và 12,32 lít H2 (dktc)
- Nếu cho m gam hh X tác dụng vơi dd HCl dư thu đc dd Y và H2. Cô cạn dd Y thu đc 66,1g muối khan.
m có giá trị là:
A. 36,56g
B. 27,05g
C. 24,68g
D. 1,36g
SnH2 thoát ra 2 tn đều như nhau --> nCl- = 1,1 = 2nH2
mX = 27,05 = 66,1 - 1,1.36,5 :)
 
Top Bottom