[hoá 12] trắc nghiệm khó

I

iexplore

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bài này sao mình giải mãi không ra nhỉ.


4235.gif
 
G

gororo

Bài 1:
RCHO + 1/2 O2=>RCOOH
nO2=(5,35-3,75)/32=0,05 mol
=>nRCHO p.ư=0,05.2=0,1 mol
Do p.ư xảy ra ko hoàn toàn=>m anđêhit p.ư < 3,75
=> RCHO < 3,75/0,1=37,5
=>R<8,5 =>R là H
=>X là HCHO
nHCHO= 3,75/30=0,125 mol
=>H=0,1/0,125 .100=80%
=>Chọn D

Bài 2: Đặt X là RCH2OH
tương tự như bài trên ta cũng có RCH2OH < 40
=>R < 9 =>R là H
=>X là CH3OH
nCH3OH=4/32=0,125 mol
=>H=0,1/0,125 .100=80%
=>Chọn D
 
T

ttam90

co minh hỏi cái này, mong các ban giúp đỡ
Hỗn họp Xgồm 1 mol aminoaxit no,hở&1mol amin no,hở.Xcó khả năng pư tối đa 2mol HClhoặc 2molNaOH.ĐCHT Xthu đưộc molCO2,x molH2O&y mol N2.giá trị x,y là .

dap an :x,y la7&1 .nhung theo minh đay là no nên có thể dùng nH2o-nCo2,tuc là x-6=2 nên x=2
mong cac ban giai thich gium minh
 
N

nguyentung2510

co minh hỏi cái này, mong các ban giúp đỡ
Hỗn họp Xgồm 1 mol aminoaxit no,hở&1mol amin no,hở.Xcó khả năng pư tối đa 2mol HClhoặc 2molNaOH.ĐCHT Xthu
đưộc molCO2,x molH2O&y mol N2.giá trị x,y là .

dap an :x,y la7&1 .nhung theo minh đay là no nên có thể dùng nH2o-nCo2,tuc là x-6=2 nên x=2
mong cac ban giai thich gium minh


Ở đây là bao nhiêu CO2 vậy bạn. Sửa lại nghen....................................
 
Top Bottom