P
phat_tai_1993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Khu đun nóng một dd chứa hỗn hợp BaCl2, NH4Cl, K2O, KHCO3 (tỉ lệ số mol 1 : 1 : 1 : 1 ) tan trong nước dư, sau cùng thu được dd X có chứa chất tan là:
a. KCl
b. KCl, KOH
c. KCl, KOH, BaCl2
d. KCl, KHCO3, NH4Cl, BaCl2
2/ Cho hh A gồm kim loại kiềm thổ M và 2 kim loại kiềm X và Y. Hòa tan hết 21,456 (g) A torng nước dư thì thu được dd D và thoát ra 6,4512 lít khí H2 bay ra. Trung hòa 1/2 dd D cần vừa đủ V (lít) dd E 9gồm a mol H2SO4 và 4a mol HCl) thu được m gam muối. Giá trị của m là:
a. 21,384 (g)
b. 23,184 (g)
c. 28,314 (g)
d. 18,324 (g)
3/ Trộn dd chứa a mol AlCl3 với dd chứa b mol NaOH. Để thu được kết tủa thì cần có tỉ lệ:
a. a : b = 1:4
b. a : b < 1:4
c. a : b = 1:5
d. a : b > 1:4
=> Trình bày cáhc giải giúp mình nhé, thanks các bạn! ^^ ^^ ^^
a. KCl
b. KCl, KOH
c. KCl, KOH, BaCl2
d. KCl, KHCO3, NH4Cl, BaCl2
2/ Cho hh A gồm kim loại kiềm thổ M và 2 kim loại kiềm X và Y. Hòa tan hết 21,456 (g) A torng nước dư thì thu được dd D và thoát ra 6,4512 lít khí H2 bay ra. Trung hòa 1/2 dd D cần vừa đủ V (lít) dd E 9gồm a mol H2SO4 và 4a mol HCl) thu được m gam muối. Giá trị của m là:
a. 21,384 (g)
b. 23,184 (g)
c. 28,314 (g)
d. 18,324 (g)
3/ Trộn dd chứa a mol AlCl3 với dd chứa b mol NaOH. Để thu được kết tủa thì cần có tỉ lệ:
a. a : b = 1:4
b. a : b < 1:4
c. a : b = 1:5
d. a : b > 1:4
=> Trình bày cáhc giải giúp mình nhé, thanks các bạn! ^^ ^^ ^^