[Hoá 12] Trắc nghiệm hoá tổng hợp

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 (194/14): Tính thể tích không khí (ở đktc biết không khí chứ 0,03% thể tích CO2) cần để cung cấp cho quá trình quang hợp tạo ra 50gam tinh bột, biết hiệu suất phản ứng của quá trình là 20%
A. 691,36 m3
B. 207,4 m3
C. 610 m3
D. 41,48 m3
Câu 2 (231/16): Công thức chung của cacbohidrat là Cn(H2O)m . Có 1 cacbohidrat có phần trăm khối lượng oxi là 49,4%. Vậy m,n tối thiếu là bao nhiêu?
A. n=5, m=4
B. n=6, m=5
C. n=4, m=5
D. n=5,m=6
Câu 3(233/16): Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một cacbohidrat X thu được 5,28 gam CO2 và 1,98gam H2O, cho biết lượng H và O trong X là 0,125:1. X là:
A. (C6H10O5)n
B. (C5H10O5)
C. C12H22O11
D. C6H12O6
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1 (194/14): Tính thể tích không khí (ở đktc biết không khí chứ 0,03% thể tích CO2) cần để cung cấp cho quá trình quang hợp tạo ra 50gam tinh bột, biết hiệu suất phản ứng của quá trình là 20%
A. 691,36 m3
B. 207,4 m3
C. 610 m3
D. 41,48 m3
Câu 2 (231/16): Công thức chung của cacbohidrat là Cn(H2O)m . Có 1 cacbohidrat có phần trăm khối lượng oxi là 49,4%. Vậy m,n tối thiếu là bao nhiêu?
A. n=5, m=4
B. n=6, m=5
C. n=4, m=5
D. n=5,m=6
Câu 3(233/16): Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một cacbohidrat X thu được 5,28 gam CO2 và 1,98gam H2O, cho biết lượng H và O trong X là 0,125:1. X là:
A. (C6H10O5)n
B. (C5H10O5)
C. C12H22O11
D. C6H12O6

1/Câu 1 (194/14): Tính thể tích không khí (ở đktc biết không khí chứ 0,03% thể tích CO2) cần để cung cấp cho quá trình quang hợp tạo ra 50gam tinh bột, biết hiệu suất phản ứng của quá trình là 20%
A. 691,36 m3
Câu 2 (231/16): Công thức chung của cacbohidrat là Cn(H2O)m . Có 1 cacbohidrat có phần trăm khối lượng oxi là 49,4%. Vậy m,n tối thiếu là bao nhiêu?
D. n=5,m=6
3/Câu 3(233/16): Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một cacbohidrat X thu được 5,28 gam CO2 và 1,98gam H2O, cho biết lượng H và O trong X là 0,125:1. X là:
C. C12H22O11
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang


Câu 2 theo mình phải là B
Từ giả thiết, suy ra:

$\dfrac{{16m}}{{12n + 18m}} = 49,4\% \to 7,108m = 5,928n$
Biện luận từ n ra m, ta chọn n = 6, m = 5

Câu 1:
6n$C{O_2}$........->........${({C_6}{H_{10}}{O_5})_n}$
6.44...............................162
$\dfrac{{2200}}{{27}}g$..........................50g
Suy ra lượng không khí cần dùng:
$V = \dfrac{{\dfrac{{2200}}{{27}}}}{{44}}.\dfrac{1}{{20\% }}.22,4.\dfrac{1}{{0,03\% }} = 691358,02(l)$

Câu 3:
$\begin{array}{l}
{n_{C{O_2}}} = 0,12\\
{n_{{H_2}O}} = 0,11 \to {m_H} = 0,22(g)
\end{array}$
$\dfrac{{{m_H}}}{{{m_O}}} = \frac{1}{8} \to {m_O} = 1,76(g) \to {n_O} = 0,11(mol)$
$\begin{array}{l}
{C_x}{H_y}{O_Z}\\
x:y:z = 0,12:0,22:0,11 = 12:22:11
\end{array}$
 
Last edited by a moderator:
T

thien_than_dem

Dù câu 1 vẫn chưa có ai giải thích nhưng mình cũng xin cảm ơn tất cả các bạn đã giúp mình.
Mình xin hỏi thêm 1 câu nữa:
Thuỷ phân hoàn toàn 1 este đơn chức A cần vừa đủ 100ml dung dịch NaOH 1M thu được ancol etylic và muối của axit hữu cơ B. Phân huỷ hoàn toàn B thu được 5,6 lít CO2, 4,5gam H2O và m gam NàCO3. Tìm công thức của A
 
R

rim_limdim

Gọi Công thức của A là: RCOOC2H5
ta có: n NAOH= n RCOONa=0,1 mol
RCOONa + O2 ----> CO2 + H2O + Na2CO3
0,1 0,25 0,25 0,05
---> nC=0,25 + 0,05=0,3 mol
---> số cacbon trong muối là: 0,3/0,1=3
----> số hidro trong muối là: 5 0,25.2/0,1=5---> muối là C2H5COONa
vậy A là C2H5COOC2H5
 
R

rim_limdim

Câu 1:
Những bài này ko cần viết cái n đâu nhá:
6CO2 + 5H2O ---> C6H10O5 + 6O2

ntinh bôt=25/81---> nCO2=25/81*6*100/20=250/27
VCo2=5600/27(l)---> Vkk=VCo2*100/0,03=69136(lit/Dm3)=691,36m3--> A
 
T

thien_than_dem

Cảm ơn mọi người, mọi người giải giúp gấp cho mình 2 bài tiếp theo này nhé, mình gần kiểm tra:
Câu 5 (191/14) Cho xenlulozo tác dụng với anhidrit axetic thu được CH3COOH và 82,2 hỗn hợp rắn gồm xenlulo triaxetat và xenlulo diaxetat. Để trung hòa 1/10 lượng axit tạo ra cần 80ml dung dịch NaOH 1M. Thành phần phần trăm của xenlulo triaxetat trong hỗn hợp rắn thu được là:
A. 70,1%
B. 29.9 %
C. 31.1%
D. 67%
Câu 6( 191/14) Từ m gam tinh bột, lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 thu được 550g kết tủa và ddX. Đun kỹ X thu được 100g kết tủa. Giá trị của m là:
A. 550
B. 810
C. 650
D. 750
 
T

thien_than_dem

Cảm ơn mọi người, mọi người giải giúp gấp cho mình 2 bài tiếp theo này nhé, mình gần kiểm tra:
Câu 5 (191/14) Cho xenlulozo tác dụng với anhidrit axetic thu được CH3COOH và 82,2 hỗn hợp rắn gồm xenlulo triaxetat và xenlulo diaxetat. Để trung hòa 1/10 lượng axit tạo ra cần 80ml dung dịch NaOH 1M. Thành phần phần trăm của xenlulo triaxetat trong hỗn hợp rắn thu được là:
A. 70,1%
B. 29.9 %
C. 31.1%
D. 67%
Câu 6( 191/14) Từ m gam tinh bột, lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 thu được 550g kết tủa và ddX. Đun kỹ X thu được 100g kết tủa. Giá trị của m là:
A. 550
B. 810
C. 650
D. 750
Hic, vẫn chưa ai giúp sao? Mọi người ơi, help me!!!
 
Top Bottom