[hoá 12] trắc nghiệm hh Al+Zn

K

kupro1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3.68 gam hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dd H2SO4 10%, thu được 2.24 lít H2 (đktc). Khối lượng dd thu được sau pứ là:
A.101.68g B.88.2g C.101.48g D.97.8g
Xin cảm ơn mọi người trước! Mong mọi người giúp đỡ nhiệt tình.


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
V

viquelinh

Cho 3.68 gam hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dd H2SO4 10%, thu được 2.24 lít H2 (đktc). Khối lượng dd thu được sau pứ là:
A.101.68g B.88.2g C.101.48g D.97.8g

Bài này thực ra dễ lắm:
Từ mol H2 suy ra được số mol của H2SO4 thui.Xong bảo toàn
Khối lượng muuói thu được là khối lượng của kim loại và gốc SO4(2-) thôi
 
C

canhdong_binhyen

Cho 3.68 gam hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dd H2SO4 10%, thu được 2.24 lít H2 (đktc). Khối lượng dd thu được sau pứ là:
A.101.68g B.88.2g C.101.48g D.97.8g
Xin cảm ơn mọi người trước! Mong mọi người giúp đỡ nhiệt tình.
nH2=nH2SO4=0,1=>mH2SO4=9,8=>mdd=98
m dd sau pư =98+3,8-0,2=101,48 ^^! C
 
Top Bottom