[hoá 12] tốt nghiệp

S

so_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hết 5,00 gam hỗn hợp một muối cacbonat của kim loại kiềm và một muối cacbonat của kim loại kiềm thổ bằng dung dịch HCl thu đc 1,68l COØ. cô cạn dung dịch sau phản ứng sẽ thu được một hỗn hợp muối khan có khối lượng là:
a. 10,325
b. 5,825
c. 5,325
d. 8,300
 
V

vctpro

hoà tan hết 5,00 gam hỗn hợp một muối cacbonat của kim loại kiềm và một muối cacbonat của kim loại kiềm thổ bằng dung dịch HCl thu đc 1,68l CO2. cô cạn dung dịch sau phản ứng sẽ thu được một hỗn hợp muối khan có khối lượng là:
a. 10,325
b. 5,825
c. 5,325
d. 8,300
nCO2=0,075
=>m=5+0,075(71-60)=5,825 g
.
 
H

huyhoang94

hoà tan hết 5,00 gam hỗn hợp một muối cacbonat của kim loại kiềm và một muối cacbonat của kim loại kiềm thổ bằng dung dịch HCl thu đc 1,68l CO2. cô cạn dung dịch sau phản ứng sẽ thu được một hỗn hợp muối khan có khối lượng là:
a. 10,325
b. 5,825
c. 5,325
d. 8,300


Bài này dùng bt khối lượng là ra luôn.

m Muối cacbonat + m HCl = m + m CO2 + m H2O

bt ng tố thì n HCl =2 n H2O =2n CO2

\Rightarrow m =5.825g
 
Top Bottom