T
tieuthulanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho sơ đồ:
axetilen -> andehit axetic -> axit axetic
từ 1155 [TEX]m^3[/TEX] axetilen ở nhiệt độ [TEX]21^0[/TEX]C và 1,05 atm điều chế được 1500kg dung dịch axit axetic (d= 1,059 g/ cm3) (dung dịch A). Pha loãng 2,5ml dung dịch thành 1 lít dung dịch B thì dung dịch B có pH là 3,2.
1. Tính $C_M$ và C% của axit axetic trong dung dịch A.
2. tính phần trăm axetilen bị chuyển hóa thành axit axetic.
3. Trộn thêm 10ml dung dịch NaOH 0,1M vào 90 ml dung dịch B được 100ml dung dịch c. tính pH của dung dịch C
4. Pha loãng dung dịch C hai lần với nước thu được dung dịch D. tính pH của dung dịch D.
Cho $K_a$ = 1,75.[TEX]10^-5[/TEX]; 1 atm= 101325 Pa, R= 8,314 J/mol/K
axetilen -> andehit axetic -> axit axetic
từ 1155 [TEX]m^3[/TEX] axetilen ở nhiệt độ [TEX]21^0[/TEX]C và 1,05 atm điều chế được 1500kg dung dịch axit axetic (d= 1,059 g/ cm3) (dung dịch A). Pha loãng 2,5ml dung dịch thành 1 lít dung dịch B thì dung dịch B có pH là 3,2.
1. Tính $C_M$ và C% của axit axetic trong dung dịch A.
2. tính phần trăm axetilen bị chuyển hóa thành axit axetic.
3. Trộn thêm 10ml dung dịch NaOH 0,1M vào 90 ml dung dịch B được 100ml dung dịch c. tính pH của dung dịch C
4. Pha loãng dung dịch C hai lần với nước thu được dung dịch D. tính pH của dung dịch D.
Cho $K_a$ = 1,75.[TEX]10^-5[/TEX]; 1 atm= 101325 Pa, R= 8,314 J/mol/K