[Hóa 12] Tổng hợp

2

2f8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X là hợp chất hữu cơ mạch hở đơn chức có chứa oxi. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol X cần 4 mol O­2 thu được CO2 và hơi nước với thể tích bằng nhau (đo ở cùng điều kiện). Số công thức cấu tạo có thể có của X là
A. 4. B. 5. C. 2. D. 3.
2.A là hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỷ khối so với oxi bằng 0,225. Dẫn A vào bình có Ni đun nóng, phản ứng tổng hợp amoniac xảy ra thì thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so với oxi bằng 0,25. Hiệu suất của quá trình tổng hợp NH3 là
A. 30%. B. 25% C. 15%. D. 20%.


Nhờ thầy và các bạn giải giúp 2 bài trên...:D thanks !!!
 
H

hung10tk.a.b

bài 1:
từ pt \Rightarrow 3n-x/2=4
\Rightarrow3n-x=8
đk:n\geqx\Rightarrow hoặc n=3 x=1 hoặc n=4x=4(loại vì đơn chức)
\RightarrowCTPT:c3h6o
đồng phân: andehit 1,rượu 1,xeton1, còn đồng phân ete ch2=choch3 (chất này khó bạn hỏi lại thầy cô xem)
tất cả là 4
bài 2:goi nN2 là a,nH2 là b từ d/32=0,225\Rightarrowb=4a
gọi số mol phản ứng là x
ta có:d1/d2=n2/n1
\Leftrightarrow (5a-2x)/5a=9/10
\Rightarrow x/a=0,25\RightarrowH=25%(vì b=4a nên H tính theo a)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom