[hóa 12] tổng hợp mấy câu thi thử hay!Giải thích rõ nhé! còn đáp số mình cho rùi đấy:)

T

tranvanlinh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1.pp điều chế etanol trong phòng thí nghiệm là
A. Lên men glucozo
B.Thủy phân dẫn xuất ety halogenua trong mt kiềm
C. cho hh etylen và hơi nước qua tháp H3PO4
D.cho etylen tác dụng với H2SO4loãng 30O độ C
đáp án C.

câu 2.thực hiện pu cracking m gam isobutan,thu đc hh A gồm các hidrocacbon.Dẫn hh A qua bình nước Brom có hòa tan 6,4g Brom.Nước Brom mất màu hết, có 4,704l hh khí B (đktc) gồm các hidrocacbon thoát ra tỷ khối hơi B so với H2 là 117/7.giá trị m là?
đáp án m=8,7g

câu 3 .Đốt cháy hoàn toàn a gam một axit X, cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, ta thu đc 36g kết tủa và khối lượng bình tăng 22,32g.
mặt khác 1,5a gam pu hết với dd NaHCO3 sinh ra 4,032l khí (đkc). ứng với CTCT X có bao nhiêu hợp chất đơn chức?
đáp án:3
 
T

tsvd

câu 3 .Đốt cháy hoàn toàn a gam một axit X, cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, ta thu đc 36g kết tủa và khối lượng bình tăng 22,32g.
mặt khác 1,5a gam pu hết với dd NaHCO3 sinh ra 4,032l khí (đkc). ứng với CTCT X có bao nhiêu hợp chất đơn chức?
đáp án:3[/QUOTE]

voi a gam X \RightarrownC02=nH20=0,36\RightarrowX co ctpt CnH2n02
...voi 1,5a gamX thi nX=0,18
\Rightarrowvoi a gam x..........nX=0,12
\Rightarrown=3\RightarrowC3H602\Rightarrowctct
 
Top Bottom