[Hóa 12]tổng hợp cacbonhidrat

B

baja2310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. glocozo lên men thành acol etylic, toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào dd Ca(OH)2 dư tách ra 40g kết tủa, biết hiệu suất lên men đạt 75%. khối lg glucozo cần dùng là?

2. cứ 0.01mol aminoaxit (A) pư vừa đủ với 40ml dd NaOH 0,25M. mặt khác 1.5g aminoaxit (A) pư vừa đủ với 80ml dd NaOH 0.25M. khối lg phân tử của A là?

3.thuỷ phân 1250g protein X thu được 425g alanin.nếu phân tử khối của X bằng 100000dvC thì số mắt xích có trg phân tử là?

4.từ 1 tấn tinh bọt chứa 20% tạp chất trơ có thể sản xuất được bao nhiêu kg glucozo nếu hiệu suất của quá trình sản xuất là 80% ?

5.cho 10g amin đơn chức X pư hoàn toàn với Hcl (dư), thu được 15g muối. số đồng phân cấu tạo của X là?
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

1. glocozo lên men thành acol etylic, toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào dd Ca(OH)2 dư tách ra 40g kết tủa, biết hiệu suất lên men đạt 75%. khối lg glucozo cần dùng là?
$C_6H_{12}O_6$ ---> 2CO2----> 2CaCO3
0,2............<...................0,4........<....0,4
\Rightarrowm_$C_6H_{12}O_6$ cần dung=$\dfrac{180.100.0,2}{75}$=48g

4.từ 1 tấn tinh bọt chứa 20% tạp chất trơ có thể sản xuất được bao nhiêu kg glucozo nếu hiệu suất của quá trình sản xuất là 80% ?
m_tinh bột (tt)=0,8t
(C6H10O5)n ----> n$C_6H_{12}O_6$
162n.............................180n
0,8(t).............................$\dfrac{8}{9}$(t)
=> m_glucozo(tt)= $\dfrac{8.80}{9.100}$=$\dfrac{32}{45}$
 
Y

yuper

2. cứ 0.01mol aminoaxit (A) pư vừa đủ với 40ml dd NaOH 0,25M. mặt khác 1.5g aminoaxit (A) pư vừa đủ với 80ml dd NaOH 0.25M. khối lg phân tử của A là?

- Từ đề bài \Rightarrow 0,02 mol A ứng vs 1,5g \Rightarrow [TEX]M=75[/TEX] \Rightarrow [TEX]H_2NCH_2COOH[/TEX]

3.thuỷ phân 1250g protein X thu được 425g alanin.nếu phân tử khối của X bằng 100000dvC thì số mắt xích có trg phân tử là?

- Thuỷ phân 1250g protein X thu được 425g alanin

- thuỷ phân 100000u protein X thu được m(u) alanin

\Rightarrow [TEX] \frac{100000}{1250} = \frac{m}{425}[/TEX] \Rightarrow [TEX]m=34000[/TEX]

\Rightarrow Số mắt xích: [TEX] \frac{34000}{89} \approx 382[/TEX]


5.cho 10g amin đơn chức X pư hoàn toàn với Hcl (dư), thu được 15g muối. số đồng phân cấu tạo của X là?

[TEX]n_{amin}= \frac{5}{36,5}[/TEX] \Rightarrow [TEX]M=\frac{10}{\frac{5}{36,5}} =73[/TEX] \Rightarrow [TEX]C_4H_{11}N[/TEX]

\Rightarrow có 8 đồng phân
 
Top Bottom