[hoá 12]Tổng hợp 18 cách giải cho bài toán vô cơ kinh điển

S

saobanglanhgia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

18cach1.png


18cach2.png


18cach3.png


18cach4.png


18cach5.png


18cach6.png


18cach7.png


18cach8.png


18cach9.png


18cach10.png


:p hì hì, lâu lắm rùi không viết bài giảng mới, e là mọi người lại quên mất Sao băng lạnh giá, hôm nay đành viết một bài tổng hợp này vậy, tuy bình cũ nhưng rượu cũng có nhiều hương vị mới đấy :)>-
Flie pdf của bài giảng này các bạn và các em có thể download tại địa chỉ:


Tổng hợp 18 cách giải cho bài toán vô cơ kinh điển
 
T

thancuc_bg

Bài 3: nung x mol Fe trong không khí sau 1 thời gian thu được thu được 16,8 hỗn hợp chất rắn.Hòa tan = HNO3 thu đc 672ml NO(đktc).trị số x là:
[tex]Fe^0--->Fe^{+3}+3e[/tex]
------m\56-----------------3m\56
[tex]O^0+4e------->O^{-2}[/tex]
[tex]\frac{16,8-m}{32}\frac{16,8-m}{8}[/tex]
[tex]N^{+5}+3e------>N^{+2}[/tex]
0,03>>>0,09
<=>[tex]\frac{3m}{56}=0,09+\frac{16,8-m}{8}[/tex]
<=>m=1,68
=>x=0,03
thử làm bài dễ nhất coi
----------------------------------------
à saobanglanhgia là ai tớ cũng chịu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom