[Hóa 12] toán kim loại

A

apple10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x mol bột Mg v 0,01mol bột Al vào 200ml dd hỗn hợp Fe2(SO4)3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M. Đến p/ư xảy ra hoàn toàn thu được dd X và chất rắn Y. Cho Y vào dd HCl không thấy khí thoát ra. Tìm x?







•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

n[TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] = 0,02
n[TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] = 0,04

p/ư xảy ra hoàn toàn thu được dd X và chất rắn Y. Cho Y vào dd HCl không thấy khí thoát ra \Rightarrow Y là Cu

2Al + 3[TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] + 6[TEX]FeSO_4[/TEX]
0,01..0,015
n[TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] dư = 0,005
Mg + [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]MgSO_4[/TEX] + 2[TEX]FeSO_4[/TEX]
0,005
Mg + [TEX]CuSO_4[/TEX] \Rightarrow [TEX]MgSO_4[/TEX] + Cu
0,04..0,04
\Rightarrow nMg = x = 0,045

Mg s3 phản ứng trước bạn ak !! bạn nhầm rồi nhé !!! Mg2+ phản ứng với Fe3+ trước !!
 
D

dhbk2013

Cho x mol bột Mg v 0,01mol bột Al vào 200ml dd hỗn hợp Fe2(SO4)3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M. Đến p/ư xảy ra hoàn toàn thu được dd X và chất rắn Y. Cho Y vào dd HCl không thấy khí thoát ra. Tìm x?

Gợi ý : Chất rắn Y là Cu
Bảo toàn e ta có : 2.x + 0,01.3 = 0,1.0,2 + 0,2.0,2.2 => x = 0,035 (mol)
 
Top Bottom