[Hóa 12]toán kim loại

O

o0_hoangtu_0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho m(g) hỗn hợp Zn, Fe vào dd CuSO_4 .khi phản ứng xong thu m(g) chất rắn. Vậy % Zn lúc đầu là:
A. 12,67% B 90,27% C 85,3% D 82,2%
2) Chia hỗn hợp X có Mg, Zn thành P2=2P1. cho P1 vào 0,2 lít dd H2SO4 1M thoát V lit H2. cho P2 vào 0,8 lít H2SO4 1M thu 13,44 (lít) H2. V H2 là
A) 3,36 B 2,24 C 4,48 D 8,96
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1) Cho m(g) hỗn hợp Zn, Fe vào dd CuSO_4 .khi phản ứng xong thu m(g) chất rắn. Vậy % Zn lúc đầu là:
A. 12,67% B 90,27% C 85,3% D 82,2%

a mol Zn cho ra a mol Cu có khối lượng giảm = 65a - 64a = a
b mol Fe cho ra b mol Cu có khối lượng giảm = 64b - 56b = 8b
khối lượng kim loại không đổi = m ===> a = 8b
khối lượng Zn = 65a = 65*8b = 520b
khối lượng Fe = 56b
==> m = 576b
%m Zn = 520b*100/576b = 90,27 ===> câu B
 
O

o0_hoangtu_0o

a mol Zn cho ra a mol Cu có khối lượng giảm = 65a - 64a = a
b mol Fe cho ra b mol Cu có khối lượng giảm = 64b - 56b = 8b
khối lượng kim loại không đổi = m ===> a = 8b
khối lượng Zn = 65a = 65*8b = 520b
khối lượng Fe = 56b
==> m = 576b
%m Zn = 520b*100/576b = 90,27 ===> câu B
còn câu 2 nữa kia ban ơi giai dum mjnh luon dj ts ban nhieu
 
P

phamthimai146

2) Chia hỗn hợp X có Mg, Zn thành P2=2P1. cho P1 vào 0,2 lít dd H2SO4 1M thoát V lit H2. cho P2 vào 0,8 lít H2SO4 1M thu 13,44 (lít) H2. V H2 là
A) 3,36 B 2,24 C 4,48 D 8,96

Phản ứng : M + H2SO4 ---> MSO4 + H2
Phần 2 : số mol hh kim loại là 2a , mol H2SO4 = 0,8 mol ==> mol H+ = 1,6
2 H+ + 2e ---> H2
1,2 <-----------0,6
số mol H+ phản ứng = 1,2 < 1,6 ===> axit còn dư và kim loại hết
số mol kim loại = số mol H2 ==> 2a = 0,6 ===> a = 0,3
Phần 1 : số mol hh kim loại a = 0,3 > mol H2SO4 dùng là 0,2 mol ==> kim loại còn dư , axit hết
số mol H2 = mol H2SO4 = 0,2 ===> V = 22,4*0,2 = 0,448 lít
 
Top Bottom