[Hóa 12] Toán hóa 12

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hh 2 ancol đơn chức X và Y với H2SO4 đặc 140*c thì thu được hh 3 ete có số mol bằng nhau .Lấy 1 trong 3 ete cho vào bình kín dung tích V lít .THêm vào bình 11 gam hh A gồm CO và O2 có [tex]M_A = 220/7[/tex].Đun nóng bình để ete bay hơi hoàn toàn được hỗn hợp B có KLPT trung bình là 35.Đốt cháy hết các khí trong bìh, đưa về O*c thì áp suất khí trong bình là 0,7 atm.Khi đó lượng O2 dư bằng 1/6 lượng O2 ban đầu.CTPT của X và Y lần lượt là :

A.CH3OH và C2H3OH
B.CH3OH và C2H5OH
C.C2H5OH và C3H7OH
D.C2H3OH và C3H5OH


Bài này mình bó tay luôn mong mọi người giúp đỡ hết mình !!!
 
C

cuphuc13

pó tay hết cả rồi à !!! Bài này công nhận khó viết pt và phân tích đề bài thật!!!
 
P

phamminhkhoi

Không có máy tính :( chém tay tạm nha). Đặt công thức ete là CxOy

Sử dụng hẹ thức clapêron tính được số mol oxi còn lại-----> số mol oxi đã pưng trên thực tế---> số mol ete trong bình theo x,y, rồi lắp vào công thức khối lượng trung bình, ta biểu diễn được M theo x,y và n ete theo x, y , rút cuộc ra được một hệ thức giữa x và y. Dùng phương trình vô định đê biện luận ra kết quả x,y.

Nếu ete no đây là hai rượu no có số mol bằng nhau, lắp x, y vào tính n ete, tính n nước, bảo toàn tình m. Dùng phgwongt rình vô định lần nữa đê rgiải tên 2 rượu

Nu ete không no đây la hai rượu không no 1 nối đôi, làm tương tự tìm ra hai rượu.
 
V

vanculete

bài này từ 3 ete có số mol = nhau có thể => 2 rượu có số mol = nhau =>dùng pp vô định giải ra ý b nhe . nhưng bài này hơi dài so với 1 bài trắc nghiệm thì phải
 
C

cuphuc13

đúng thật bài này dài .. đây là 1 trong số các bài toán hoá trong đề thi thử của trường mình .....
bài này từ 3 ete có số mol = nhau có thể => 2 rượu có số mol = nhau =>dùng pp vô định giải ra ý b nhe . nhưng bài này hơi dài so với 1 bài trắc nghiệm thì phải
ko giải rõ ràng được à bạn ơi!!!
 
C

cuphuc13

Không có máy tính chém tay tạm nha). Đặt công thức ete là CxOy

Sử dụng hẹ thức clapêron tính được số mol oxi còn lại-----> số mol oxi đã pưng trên thực tế---> số mol ete trong bình theo x,y, rồi lắp vào công thức khối lượng trung bình, ta biểu diễn được M theo x,y và n ete theo x, y , rút cuộc ra được một hệ thức giữa x và y. Dùng phương trình vô định đê biện luận ra kết quả x,y.

Nếu ete no đây là hai rượu no có số mol bằng nhau, lắp x, y vào tính n ete, tính n nước, bảo toàn tình m. Dùng phgwongt rình vô định lần nữa đê rgiải tên 2 rượu

Nu ete không no đây la hai rượu không no 1 nối đôi, làm tương tự tìm ra hai rượu.
__________________

Bạn ơ i giải rõ hơn 1 tí được hok vậy mình khó hiểu quá !!!
 
Top Bottom