Hóa 12 tính tỉ khối

T

thuy781996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt electron trong phân tử p là 7. Số hạt mang điện của một nguyên tử Y nhiều hơn số hạt mang điện của một nguyên tử X là 8 hạt. Các nguyên tố X và Y lần lượt là:
A. Na và Cl B. Al và P C. Fe và Cl D. Al và Cl
2. Đốt cháy hoàn toàn 20ml hỗn hợp X gồm C3H6, CH4,CO ( thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4 ), thu được 24ml CO2 (các thể tích đo ở cùng điều kiện). Tỉ khối của X so với hiđrô là?
A. 22.2 B.25.8 C.12.9 D.11.1
 
M

minhmlml

1/Al và Cl
2/gọi thể tích của CH4 là a==>VCO=2a==>VC3H6=20-3a
bảo toàn nto C ==>3(20-3a)+a+2a=24==>a=6
VCH4=6;VCO=12;VC3H6=2==>Mx=(6.16+12.28+2.42)/(20)=25,8
==>dX/H2=12,9
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom