[Hóa 12] - Tính thể tích rượu.

N

ngocson889

Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Thêm NaOH đến khi dung dịch chuyển sang màu hồng tức là [TEX]H^+[/TEX] đã bị [TEX]OH^-[/TEX] trung hòa.
Ta có công thức của giấm ăn là [TEX]CH_3COOH[/TEX] có nồng độ từ 2%-5%.
[TEX]OH^-+H^+------>H_2O[/TEX]
0,012-->0,012
Vậy 0,01 lít [TEX]CH_3COOH[/TEX] sẽ chứa 1,2mol
=>n[TEX]CH_3COOH[/TEX] trong 2 lít sẽ chứa 240mol.
[TEX]C_2H_5OH------>CH_3COOH[/TEX].
Ta có: [TEX]n=\frac{pD10V}{M}=>V=\frac{240.46}{0,8.30.10}=46[/TEX](Lít).
Trong đó:
+ p: Là độ rượu.
+ D: Khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml.
+ M: Là khối lượng phân tử của rượu.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom