Hóa [Hóa 12] Tính m?

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 amino axit no, mạch hở (chỉ chứa 2 loại nhóm chức). Đốt cháy hoàn toàn 0,03 mol hỗn hợp X cần 0,1775 mol O2 thu được H2O; N2 và 0,13 mol CO2. Mặt khác, 0,03 mol X phản ứng vừa đủ với 0,05 mol HCl thu được dung dịch Y. Dung dịch Y phản ứng vừa đủ với a mol NaOH, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối. Giá trị của m?
 
  • Like
Reactions: LN V

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp X gồm 2 amino axit no, mạch hở (chỉ chứa 2 loại nhóm chức). Đốt cháy hoàn toàn 0,03 mol hỗn hợp X cần 0,1775 mol O2 thu được H2O; N2 và 0,13 mol CO2. Mặt khác, 0,03 mol X phản ứng vừa đủ với 0,05 mol HCl thu được dung dịch Y. Dung dịch Y phản ứng vừa đủ với a mol NaOH, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối. Giá trị của m?
nH2O=0.5nN+nC+nX-nCOO(X)(ban đầu nH2O=nCO2+nX thêm N thêm 1 H thêm COO hay mất 2 H)

BT O 2nO2=2nCO2+nH2O-2nCOO(X) ( đặt nCOO(X)=x)

=>x=0.03

m=mH+mC+mO+mN+mHCl+(nCOO+nHCl)*(40-18)

=>m=7.115
nguồn: internet
 
Top Bottom