[ hóa 12 ] tính m

S

sunly2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp kim loại gồm 5,4 g Al và 2,3 g Na tác dụng với nước dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn còn lại là.
2. Hòa tan 37,44 hỗn hợp muối cacbonat của 2 kim loại A, B thuộc nhóm chính nhóm II Và thuộc 2 chu kì liên tiếp trong BHTTH bằng dung dịch HCl d. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 8,96 lít khí CO2 đktc và dung dich X. Cô cạn X được m (g) chất rắn khan. Tính m.
3. Thổi CO dư qua m gam hỗn hợp Cu0, Fe203 nóng đỏ thu được 2,32 gam kim loại. Khí thoát ra cho vào bình nước vôi trong dư thu được 5 gam kết tủa. Tính m
 
N

nhochocviec

1. Cho hỗn hợp kim loại gồm 5,4 g Al và 2,3 g Na tác dụng với nước dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn còn lại là.

Khi cho Al vào dd kiềm ta luôn có tỉ lệ
n[Al] = n[OH-] =n[Na] = 0.1 mol
>> n[Al dư] = 0.1 mol >> m[Al(OH)3] = 7.8 g
Đúng không bạn??
 
N

nhochocviec

2. Hòa tan 37,44 hỗn hợp muối cacbonat của 2 kim loại A, B thuộc nhóm chính nhóm II Và thuộc 2 chu kì liên tiếp trong BHTTH bằng dung dịch HCl d. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 8,96 lít khí CO2 đktc và dung dich X. Cô cạn X được m (g) chất rắn khan. Tính m.

n[CO2] = 0.4 mol
>> M tb muối cacbonat = \frac{37.44}{0.4} = 93.6 g
>> M kim loại tb = 93.66- 60 = 33.6 g
>> 2 kim loại là Mg và Ca
x , y lần lượt là số mol Mg và Ca
84x + 100y = 37.44
x + y = 0.4
>> x = 0.16 , y = 0.24
khối lượng muối = 0.16*95 + 0.24*111 = 41.84 g
 
N

nhochocviec

3. Thổi CO dư qua m gam hỗn hợp Cu0, Fe203 nóng đỏ thu được 2,32 gam kim loại. Khí thoát ra cho vào bình nước vôi trong dư thu được 5 gam kết tủa. Tính m[/QUOTE]

n[O] = 0.05 > m[O] = 0.8 g
>> mhh = 2.32 + 0.8 =3.12 g
@@ Đúng không bạn
 
C

canhdongco

1. Cho hỗn hợp kim loại gồm 5,4 g Al và 2,3 g Na tác dụng với nước dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn còn lại là.

Khi cho Al vào dd kiềm ta luôn có tỉ lệ
n[Al] = n[OH-] =n[Na] = 0.1 mol
>> n[Al dư] = 0.1 mol >> m[Al(OH)3] = 7.8 g
Đúng không bạn??

Bai nay khong phai vay dau ban ah
TA có :
Na + H20----> NaOH + 1/2 H2
0.1-----> 0.05 mol
Al + 3Oh(-) ----> Al(OH)3
0.05/3<---0.05---> 0.05/3
\Rightarrow mRan sau pu= mAl du + mAl(OH)3=6.25 g
 
Top Bottom