[Hóa 12] Tính hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm

T

tiggerking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Al và FeO có tỷ lệ mol 1:1. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với NaOH dư. phản ứng hoàn toàn thu được V lít khí [TEX]H_2(dktc)[/TEX]. Nung hỗn hợp X ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp Y. Cho Y vào NaOH dư, phản ứng hoàn toàn thu được V' lít khí H2 (dktc). Xác định mối liên hệ giữa hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm (h) với V và V' ???
 
N

namnguyen_94

111

Gọi nAl = nFe =a mol
--> V = 22,4.1,5a lít
[TEX]2 Al + 3 FeO ---> Al_2O_3 + 3 Fe[/TEX]
a-----a
2/3ah---ah-----ah/3----ah
--> nAl = a- [tex]\frac{2.a.h}{3}[/tex] mol
--> V' = 22,4.(1,5a-a.h) lít
--> [tex]\frac{V}{V'}[/tex] = [tex]\frac{1,5}{1,5 - h}[/tex]
 
H

heartrock_159

Ta có:

[TEX]2Al ---> 3H_2[/TEX]
[TEX]1 mol[/TEX] --- [TEX]1.5 mol[/TEX]

[TEX]Fe ---> H_2[/TEX]
[TEX]1 mol[/TEX] ---[TEX]1 mol[/TEX]

[TEX]\frac{V}{V'} = \frac{1.5}{1} = 1.5[/TEX]
 
Top Bottom