[Hoá 12] Tinh bột

M

minhkh0a12a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân 8kg tinh bột, sảm phẩn thu được cho lên men.
tính thể tích cồn 96 độ tạo thành biết hiệu suất lên men là 80%
biết khối lượng riêng cồn 96 độ là 0.807 g/ml. Xin mọi người giải chi tiết giúp em với. D của cồn 96 độ nhá

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)... Tái vi phạm sẽ phạt thẻ.
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

thủy phân 8kg tinh bột, sảm phẩn thu được cho lên men.
tính thể tích cồn 96 độ tạo thành biết hiệu suất lên men là 80%
biết khối lượng riêng cồn 96 độ là 0.807 g/ml. Xin mọi người giải chi tiết giúp em với. D của cồn 96 độ nhá
chứa 8 kg tinh bột .
C6H10O5 --> 2 C2H5OH

8/162 Mol 2.8.80/(100.162) mol


=> m C2H5OH = 2.8.80.46/(100.162) kg
=> V C2H5OH nc = (2.8.80.46/(100.162)) / 0.807 lít
độ rượu = V rượu nc .100 / V rượu

=> V rượu = V rượu nc.100/ độ rượu = (2.8.80.46/(100.162)).100 / (0.807.96) =4,691
 
Top Bottom