[Hoá 12] Tính bằng công thức

S

se7ennhan

Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

đốt cháy một hợp chất hửu cơ bất kì chứa c h o thôi thi n hchc =$\frac{n_{H_2O}-n_{CO_2}}{1-k}$ đúng ko

Nhẩm nhẩm mấy trường hợp cũng thấy đúng:
$C_nH_{2n+2-2k}O_z + \dfrac{3n+1-k-z}{2}O_2 \rightarrow nCO_2 + (n+1-k)H_2O$
1mol-----------------------------------------n mol--------(n+1-k) mol

$\dfrac{n+1-k-n}{X}=1 \rightarrow X=1-k \rightarrow n_{C_nH_{2n+2-2k}O_z}=\dfrac{n_{H_2O}-n_{CO_2}}{1-k}$ Chứng minh thế này à
lần đầu thấy công thức này á =))
 
Top Bottom