[Hoá 12]tìm thời gian điện phân

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 100ml dung dịch Cu(NO3)2 và A g(NO3) với nồng độ tương ứng là 0,2 và 0,1 với cường độ dòng điện là I=3,68A tính thời gian điện phân để được hỗn hợp bám vào trên catot là 1,72g
Mình bấm máy ra là 786,68s nhưng không có đáp án đúng mọi người kiểm tra dùm cái

chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

do dung dịch gồm 2 muối Ag và Cu
thấy thế điện cực của Cu < Ag
=> Ag bị điện phân ra kim loại trước
nhận thấy [TEX]n Ag^+ = 0,01 mol , n Cu^{2+} = 0,02 mol[/TEX]
thấy nếu điện phân hết Ag thì có 0,01 . 108 = 1,08 gam < m kim loại bám vào catot
=> có cả Cu bị điện phân
m Cu = 1,72 - 1,08 = 0,64 gam
=> n Cu = 0,01 mol
=> số mol electron dịch chuyển + 0,01 + 0,01 . 2 = 0,03 mol
mà điện tích 1 e là [TEX]1,6 . 10^{-19}[/TEX]
=> điện tích của số electron này là [TEX]0,03 . 6,02.10^{23} . 1,6.10^{-19} = 1889,6 ( C )[/TEX]
=> thời gian [TEX]\delta t = \frac{q}{I} = \frac{1889,6}{3,68} = 785,2 (s)[/TEX]
 
0

06041994

Điện phân 100ml dung dịch Cu(NO3)2 và A g(NO3) với nồng độ tương ứng là 0,2 và 0,1 với cường độ dòng điện là I=3,68A tính thời gian điện phân để được hỗn hợp bám vào trên catot là 1,72g
Mình bấm máy ra là 786,68s nhưng không có đáp án đúng mọi người kiểm tra dùm cái

Catot (-):
[TEX]Ag^{+} + 1e ---> Ag[/TEX]
0.01----------------0.01
[TEX]Cu^{2+} + 2e ---> Cu[/TEX]
-----------------------0.01
Anot (+):
[TEX]2H_2O + 4e ---> O_2 + 4H^{+}[/TEX]

thời gian để đp hết [TEX]Ag^{+}[/TEX] là:
[TEX]t= \frac{F.1.0,01}{3,68}=262,228s[/TEX]

[TEX]m_{Ag}=0,01.108= 1,08g[/TEX]
=>[TEX]m_{Cu}=1,72 - 1,08 = 0,64[/TEX]
=>[TEX]n_{Cu}=0.01[/TEX]
=> thời gian đp để tạo ra 0.01 mol [TEX]Cu[/TEX] là:
[TEX]t=\frac{F.2.0,01}{3,68}=524.46s[/TEX]
=> [TEX]t=262.228 + 524.46=786.68s[/TEX] ( Sao lại ko có đáp án nhỉ)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom