[hoá 12] tìm mFe

T

trong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung a g Fe trong không khí sau một thời gian người ta thu đc 104,8g hỗn hợp A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 hoà tan hoàn toàn A trong dung dịch HN03 dư thu được dung dịch B VÀ 12.096l hõn hợp khí NO,NO2 CÒ TỈ khối với He là 10,167.giá trị của a


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

ghi kĩ lại đề đi có đôi chỗ ko hỉu?
............................................
nếu mình ko lầm thì đáp án bài này là 78,4 gam????????????
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

nung a g Fe trong không khí sau một thời gian người ta thu đc 104,8g hỗn hợp A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 hoà tan hoàn toàn A trong dung dịch HN03 dư thu được dung dịch B VÀ 12.096l hõn hợp khí NO,NO2 CÒ TỈ khối với He là 10,167.giá trị của a
Xét trong cả quá trình: Fe là chất khử, O2, HNO3 là chất oxh
Fe => Fe3+ + 3e
a/56 mol......3a/56
...........O2........ +............. 4e =>2O2-
(104,8-a)/32 mol....(104,8-a)/8

Mkhí=10,167.4=40,668
NO2: 46......................10,668
...................40,668
NO: 30.........................5,332
=>nNO2/nNO=2/1
[TEX]{N}^{+5} + 4e=>{N}^{+3}+2{N}^{+4}[/TEX]
...........0,72 mol..0,18
e cho=e nhận
<=>3a/56=(104,8-a)/8+0,72
Giải ra ta có a=77,392
Kq hơi chênh với anh trungtung, chắc do làm tròn
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

t cũng có 1 bài nhờ c bn giúp...............

Cho [TEX] m g [/TEX][TEX]Fe[/TEX] tác dụng vói [TEX]Oxi [/TEX]dư
thu được [TEX]23,2 g[/TEX] [TEX]Fe_3O_4[/TEX] rồi đem cho tác
dụng hoàn toàn với [TEX]HCl[/TEX] dư thu dươc dd X, ,đem cho X tác
dụng với [TEX]NaOH[/TEX] thu dược [TEX]m_1 g[/TEX] kết tủa,đem
kết tủa nung đến khối lượng ko đổi thu được [TEX]m_2 [/TEX]g chất
rắn, Tìm [TEX]m[/TEX] & [TEX]m_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

@ trong: bạn xem lại cái đề

@ maicao: Bảo toàn nguyên tố ---> n kết tủa = 3n Fe3O4 = 0,3 mol---> m 1 = 32,1 g
n Fe2O3 = 2n = 0,2 mol---> m2 = 8g
 
Top Bottom