[Hóa 12] tìm khối lượng

A

apple10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp gồm Mg và Al trong dd HCl dư, sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng thêm 7g. Khối lượng Al trong hỗn hợp ban đầu là?
2. Cho 20g hh kim loại M và Al vào dd hh H2SO4 và HCl (số mol HCl gấp 3 lần số mol H2SO4) thì thu được 11,2l H2 (đktc) và 3,4g kim loại dư. Lọc lấy phần dd rồi đem cô cạn thu được m g muối khan. Giá trị của m là?






•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

1/
2Al+6HCl---->2AlCl3 + 3H2
a_________________3/2
Mg+2HCl------>MgCl2 + H2
b___________________b
=>27a+24b=7,8
7,8-3/2a*2 -2b=7
=>a=0,2=>mAl=5,4
2/
gọi số mol H2SO4=a =>số mol HCl=3a
=>số mol H+ = 5a
số nH2=2nH+ =0,5
=>a=0,05
=>nSO4 2- =0,05=>mSO4 2- =4,8
nCl- =0,15 =>mCl- =5,325
m kim loại pư=16,8
=>m muối =16,8+5,325+4,8=26,725
 
Top Bottom