[Hóa 12] Tìm giá trị của m ?

W

whydowefall

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng (dư) thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất,ở đktc) và dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thu đuợc m gam muối khan . Giá trị của m là?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng (dư) thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất,ở đktc) và dung dịch X . Cô cạn dung dịch X thu đuợc m gam muối khan . Giá trị của m là?

Quy hỗn hợp về xmol Fe và ymol O

Ta có: $\begin{cases} 56x+16y=11,36 \\ 3x-2y=0,18 \end{cases} \rightarrow \begin{cases} x=0,16 \\ y=0,15 \end{cases}$

--> m=0,16.242=38,72g
 
Top Bottom