[Hoá 12] Tìm CTPT

K

kimtram173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 2 este A,B đơn chức là đồng phân của nhau. Cho 5,7 g hh X t/dụng vừa đủ với 100ml dd NaOH 0,5M thoát ra hh Y có 2 ancol cùng số nguyên tử C trong phân tử. Y kết hợp vừa hết ít hơn 0,06g [TEX]H_2[/TEX]. CT A, B là:
A. HOOC-COO-CH=CH-CH3
b. CH3-OOC-CH2-COO-CH=CH2
C.HCOO-CH=CH-OOC-CH3
D.CH3OOC-COO-CH=CH2
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

hỗn hợp X gồm 2 este A,B đơn chức là đồng phân của nhau. Cho 5,7 g hh X t/dụng vừa đủ với 100ml dd NaOH 0,5M thoát ra hh Y có 2 ancol cùng số nguyên tử C trong phân tử. Y kết hợp vừa hết ít hơn 0,06g H_2. CT A, B là:
A. HOOC-COO-CH=CH-CH3
b. CH3-OOC-CH2-COO-CH=CH2
C.HCOO-CH=CH-OOC-CH3
D.CH3OOC-COO-CH=CH2

$n_{NaOH}=0,05mol$
Trong Y có 1 ancol không no --> Hai este đều không no
$\bar{X}=114g/mol$ sao đáp án cái nào cũng 130g/mol
 
Top Bottom