[Hoá 12] tìm CTPT este

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức với NaOH thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 muối2 của 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và 3,76 gam hỗn hợp 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. 2 este đó là
A.HCOOCH3 và CH3COOC2H5
B.CH3COOCH3 và HCOOC2H5
C.CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
D.HCOOC3H7 và CH3COOC2H5


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

:D Tớ làm bừa
Rx =7,36
R'' x = 3,76
-> R/R'' = 92/47
-> Chọn C
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đun nóng hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức với NaOH thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 muối2 của 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và 3,76 gam hỗn hợp 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. 2 este đó là
A.HCOOCH3 và CH3COOC2H5
B.CH3COOCH3 và HCOOC2H5
C.CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
D.HCOOC3H7 và CH3COOC2H5



Bài này làm như thế này mới đúng nè
vì là este đơn chức nên:
$m_{NaOH}$ = $m_{muối}$ - $m_{ancol}$=3,6g
$n_{NaOH}$= 0,09mol
$M_{ancol}$=41,7777777777777777777777777777777777778g/mol
hỗn hợp ancol gồm : $C_3H_7OH$ và $C_2H_5OH$
chọn D
 
R

rim_limdim

Đun nóng hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức với NaOH thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 muối2 của 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và 3,76 gam hỗn hợp 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. 2 este đó là
A.HCOOCH3 và CH3COOC2H5
B.CH3COOCH3 và HCOOC2H5
C.CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
D.HCOOC3H7 và CH3COOC2H5


Cho mình hỏi vì sao mNaOH = mmuối - mancol=3,6g?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đun nóng hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức với NaOH thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 muối2 của 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và 3,76 gam hỗn hợp 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. 2 este đó là
A.HCOOCH3 và CH3COOC2H5
B.CH3COOCH3 và HCOOC2H5
C.CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
D.HCOOC3H7 và CH3COOC2H5


Cho mình hỏi vì sao mNaOH = mmuối - mancol=3,6g?

Nhầm đấy.:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
Top Bottom