Hóa [Hóa 12] Tìm CTPT của amino axit

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là một [tex]\alpha -amino[/tex][tex]axit[/tex] no (phân tử chỉ có 1 nhóm [tex]-NH_{2}[/tex] và 1 nhóm [tex]-COOH[/tex]). Cho 0,03 mol X tác dụng với

dung dịch chứa 0,05 mol HCl thu được dung dịch Y. Thêm 0,1 mol NaOH vào Y sau phản ứng đem cô cạn thu được

7,895 gam chất rắn. X là chất nào trong các chất sau ?

A. Glyxin
B. Alanin
C. Valin
D. Lysin
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
HCl + NaOH → NaCl + H2O
0,05 0,05 0,05
X + NaOH → Muối + H2O (1)
0,03 0,03 0,03 0,03
m chất rắn = m muối (1) + mNaOH dư + mNaCl
mchất rắn (1) = 7,895 – 0,02.40 – 0,05.58,5 = 4,17 gam
⇒ Mmuối = 4,17 / 0,03 = 139
⇒ MX = 139 – 22 = 117
⇒ X là Valin
 
Top Bottom