[Hóa 12]Tìm cách giải nhanh cho 1 bài toán

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người xem giúp có thể làm nhanh bài này bằng cách nào hay không:
Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có M trung bình = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 271 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 206 gam hỗn hợp khí F. Biết V1 – V = 44,8 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C4H8 B. C5H12 C. C4H10 D.C5H10
 
L

levanbinh16

Mọi người xem giúp có thể làm nhanh bài này bằng cách nào hay không:
Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có M trung bình = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 271 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 206 gam hỗn hợp khí F. Biết V1 – V = 44,8 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C4H8 B. C5H12 C. C4H10 D.C5H10

gọi V(lít) có a mol và V1(lít) có b mol

23,5.a+ Y.b= 271
23,5.b + Y.a= 206
b - a = 2

giải hệ 3 cái pt đó ra => đáp án A.C4H8
 
L

luan20014

uhm, cám ơn cậu, cách nhanh hơn cách tớ.....................
 
Last edited by a moderator:
S

sao_bang_lanh_gia

:) tương tự như cách của levanbinh:

23,5.a+ Y.b= 271 (pt 1)
23,5.(a + 2) + Y.(b - 2)= 206 (pt 2)

Lấy (pt 1) - (pt 2) ---> 2Y - 47 = 65 ---> Y = 56
 
Top Bottom