[hóa 12] tiếp tục mời dân hóa vào làm hóa vô cơ nha

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho m gam h h bột Fe,Cu và Fe2O3 tác dụng vừa đủ vs d d Hcl (lượng d d HCl dùng tối thiêu) thu dc d d A gồm FeCl2,CuCl2 vs số mol FeCl2 gấp 9 lần số mol CuCL2 và 5,6 lít H2(dkc) ko còn chất rắn ko tan.Cô cạn d d A thu dc 127,8 gam chất rắn khan.m có giá trị là?
2/ cho 13,5 gam hh gồm Al,Cu,Mg tác dụng vs oxi dư thu dc 19,9 gam hh 3 oxit.hòa tan h h 3 oxit này = d d HCl vừa đủ thu dc d d X,cho 4,05 gam bột Al (dư) tác dụng vs d d X thu dc d d Z và 9.57 g chất rắn.cô cạn d d Z thì thu dc bao nhiu g chất rắn khan?
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

1/cho m gam h h bột Fe,Cu và Fe2O3 tác dụng vừa đủ vs d d Hcl (lượng d d HCl dùng tối thiêu) thu dc d d A gồm FeCl2,CuCl2 vs số mol FeCl2 gấp 9 lần số mol CuCL2 và 5,6 lít H2(dkc) ko còn chất rắn ko tan.Cô cạn d d A thu dc 127,8 gam chất rắn khan.m có giá trị là?
bài này chú ý chỗ HCl tối thiểu là ra!HCl tối thiểu tức là các ohản ứng sau xảy ra vừa đủ
Fe2O3+hcL-->FeCl3+H2o
Fe+HCl-->FeCL2+h2
Cu+FeCL2-->FeCL2+CuCL2
từ các dữ kiện đè bài tính dc m=36,4g
2/ cho 13,5 gam hh gồm Al,Cu,Mg tác dụng vs oxi dư thu dc 19,9 gam hh 3 oxit.hòa tan h h 3 oxit này = d d HCl vừa đủ thu dc d d X,cho 4,05 gam bột Al (dư) tác dụng vs d d X thu dc d d Z và 9.57 g chất rắn.cô cạn d d Z thì thu dc bao nhiu g chất rắn khan?
ta tính dc số mol o ngyuên tử trong hh ôxít sau phản ứng là [TEX]o,4 mol[/TEX]
khi cho hh oxits phản ứng với HCl ta có thể viét ngắn gọn bản chất phản:[TEX]H2+O-->H2O[/TEX]
==>số mol[TEX] H2=O,4[/TEX]==>số mol [TEX]HCl=0,8 mol[/TEX]==>số mol CL(-)=0,8 mol
*dd X chứa các muối của Cl(-), cho tác dụng vừa đủ với [TEX]0,15 mol AL [/TEX]
để tinh m muối sau phản ứng ta dùng DLBT khối luợng
[TEX]13,5+0,8.35,5+0,15.27=9,57+m[/TEX]==>[TEX]m=36,38g[/TEX]:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
M

manoutoftime

Mình cũng đang có một bài vê HCl và HNỎ nè, mọi người chỉ giáo dùm nhé.
A& B là 2 dung dịch axit đậm đặc. HCl và HNO3. Trộn 400ml dd A với 100ml dd B được dd C. Lấy 10g dd C hoà tan vào 990g H2O được dd D. Để trung hoà 50g dd D cần 50ml dd NaOH 0,1M. Cô cạn dung dịch đã trung hoà được 0,319g muối khan.
a, Tính nồng độ % A, B.
b, Cho 100g dd D tác dụng với Al được hỗn hợp khí H2, NO, NO2 có tỉ khối so với H2 là 26,3167: 7. Tính % theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp. Tính lượng Al đã phản ứng.
 
Top Bottom