[Hóa 12]Tích số tan

C

canhdong_binhyen

độ tan của PbI2 ở 18 độ C là[TEX] 1,5.10^{-3}[/TEX] M
a/Tíh CM của[TEX] Pb^{2+}[/TEX] và[TEX] I^- [/TEX]trog dd [TEX]PbI_2[/TEX] bảo hoà ở 18độ C
b/bít tích số tan của [TEX]PbI_2[/TEX] ở 18độ C
c/muốn jảm độ tan của PbI_2 15 lần thì fải thêm bao nhiu mol KI vào dd bão hoà PbI2
d/Tíh độ tan[TEX] PbI_2[/TEX] trog d d KI 0,1M

2/trộn 1 l dd Pb(NO_3)_2 0,02M và 1l d d HCl 0,04M.hỏi kết tủa PbCl2 xuất hiện ko?(đáp án là ko)
biết tik số tan T [TEX]PbCl_2=10^{-4,82}[/TEX]
(lý thuyết AmBn<===>mA^{n+} +nB^{m-} điều kiện xuất hiện kết tủa là[TEX] [mA^{n+}]^m [n^{m-}]^n[/TEX]>Tích số tan (kí hiệu T)
b/1 d d chứa [TEX]Cl^- 0,1M,Br^- 0,01M[/TEX].Nếu thêm từ từ d d AgNO3 vào d d trên hỏi
.ktủa nào xhiện trc?biết T AgCl=[TEX]10^-{-10}[/TEX] và T AgBr=[TEX]10^{-13}[/TEX]
.khi AgCl bắt đầu ktủa thì [Br^-] còn lại bao nhiu?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom