Hóa [Lớp 12] Thuỷ phân peptit

phannhattien10042000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
5
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm: gly-gly-ala, gly-ala-gly-ala, gly-ala-ala-gly-ala, gly-gly. đốt cháy 35,42 g X trong O2 đủ thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là 76,14 g. mặt khác, lấy t (mol) tác dụng dd KOH đủ thu được 74,208 g muối, tính t. mọi người xem giúp mình làm sai chỗ nào với, tại đáp án làm quy đổi ra 3 cái rồi tìm tỉ lệ k và ra là 0,18 nên mình không biết sai chỗ nào nữa T.Tbài tập hóa 1.jpg bài tập hóa 2.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho hh X gồm: gly-gly-ala, gly-ala-gly-ala, gly-ala-ala-gly-ala, gly-gly. đốt cháy 35,42 g X trong O2 đủ thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là 76,14 g. mặt khác, lấy t (mol) tác dụng dd KOH đủ thu được 74,208 g muối, tính t. mọi người xem giúp mình làm sai chỗ nào với, tại đáp án làm quy đổi ra 3 cái rồi tìm tỉ lệ k và ra là 0,18 nên mình không biết sai chỗ nào nữa T.TView attachment 36945 View attachment 36946

Công thức X: (Gly)2(Ala)k hay C4H8O3N2.(C3H5ON)k CmH2m+2-xOx+1Nx a mol
C4H8O3N2.(C3H5ON)k ---> (4+3k) CO2 + (4+2,5k) H2O
a----------------------------------------a(4+3k)-------a(4+2,5k)
mX = a(132+71k) = 35,42 ==> 132a + 71ka = 35,42 (1)
mCO2 + mH2O = 44*(4+3k) + 18a(4+2,5k) = 76,14 ==> 248a + 177ka = 76,14 (2) 132 + 45
(2) - (1) ==> a = 0,15 và ka = 0,22

0,15 mol C4H8O3N2.(C3H5ON)k + KOH ----> 0,3 mol C2H4O2NK + 0,22 C3H6O2NK
==> với t = 0,15x mol C4H8O3N2.(C3H5ON)k + KOH ----> 0,3x mol C2H4O2NK + 0,22x C3H6O2NK
m muối = 113*0,3x + 127*0,22x = 74,208 ==> x = 1,2 ==> t = 0,18
 

phannhattien10042000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
5
2
6
Công thức X: (Gly)2(Ala)k hay C4H8O3N2.(C3H5ON)k CmH2m+2-xOx+1Nx a mol
C4H8O3N2.(C3H5ON)k ---> (4+3k) CO2 + (4+2,5k) H2O
a----------------------------------------a(4+3k)-------a(4+2,5k)
mX = a(132+71k) = 35,42 ==> 132a + 71ka = 35,42 (1)
mCO2 + mH2O = 44*(4+3k) + 18a(4+2,5k) = 76,14 ==> 248a + 177ka = 76,14 (2) 132 + 45
(2) - (1) ==> a = 0,15 và ka = 0,22

0,15 mol C4H8O3N2.(C3H5ON)k + KOH ----> 0,3 mol C2H4O2NK + 0,22 C3H6O2NK
==> với t = 0,15x mol C4H8O3N2.(C3H5ON)k + KOH ----> 0,3x mol C2H4O2NK + 0,22x C3H6O2NK
m muối = 113*0,3x + 127*0,22x = 74,208 ==> x = 1,2 ==> t = 0,18
bạn có thể chỉ ra chỗ sai trong bài làm của mình được không bạn
 
Top Bottom