[Hóa 12] Thủy phân peptit

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân hoàn toàn 126,7 gam hai đipeptit Lys-Gly và Lys-Ala thu được 137,5 gam hỗn hợp X gồm các aminoaxit .Nếu cho 1/10 hỗn hợp X tác dụng với dung dich HCl dư cô cạn cẩn thận dung dịch thì khối lượng muối khan thu được là?
 
Y

yuper

thủy phân hoàn toàn 126,7 gam hai đipeptit Lys-Gly và Lys-Ala thu được 137,5 gam hỗn hợp X gồm các aminoaxit .Nếu cho 1/10 hỗn hợp X tác dụng với dung dich HCl dư cô cạn cẩn thận dung dịch thì khối lượng muối khan thu được là?

- Gọi số mol Lys-Gly và Lys-Ala là [TEX] x[/TEX] và [TEX]y[/TEX]:

[TEX]x+y= \frac{137,5-126,7}{18}=0,6[/TEX]

[TEX]203x+217y=126,7[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=0,25[/TEX] và [TEX]y=0,35[/TEX]

\Rightarrow Sau khi thủy phân sẽ đc: [TEX]0,25mol[/TEX] [TEX]Gly[/TEX], [TEX]0,35mol[/TEX] [TEX]Ala[/TEX], [TEX]0,6mol[/TEX] [TEX]Lys[/TEX]

\Rightarrow khối lượng muối thu đc: [TEX]0,25.111,5+0,35.125,5+0,6.219=203.2[/TEX]
 
D

dhbk2013

- Gọi số mol Lys-Gly và Lys-Ala là [TEX] x[/TEX] và [TEX]y[/TEX]:

[TEX]x+y= \frac{137,5-126,7}{18}=0,6[/TEX]

[TEX]203x+217y=126,7[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=0,25[/TEX] và [TEX]y=0,35[/TEX]

\Rightarrow Sau khi thủy phân sẽ đc: [TEX]0,25mol[/TEX] [TEX]Gly[/TEX], [TEX]0,35mol[/TEX] [TEX]Ala[/TEX], [TEX]0,6mol[/TEX] [TEX]Lys[/TEX]

\Rightarrow khối lượng muối thu đc: [TEX]0,25.111,5+0,35.125,5+0,6.219=203.2[/TEX]

cái chỗ kia là lấy 1/10 X cơ mà ! vậy phải là : 0,025.111,5+0.035.125,5+0,06.219=20,32 :)
 
Top Bottom