Hóa 12 thủy phân este bài tập đơn giản

W

winda

Khi tác dụng với [TEX]NaOH[/TEX] mà tạo ra axeton thì este đó phải có dạng [TEX]R-COO-C(R')=CH_2 \Rightarrow CT este: HCOO-C(CH_3)=CH_2[/TEX]
PTPƯ: [TEX]HCOO-C(CH_3)=CH_2+NaOH--->HCOONa+CH_3C(=O)CH_3 \\ ------0,22---------------->0,22[/TEX]
=>m=0,22.68+0,03.40=16,16(g)
 
Last edited by a moderator:
T

thaibeo123

Khi tác dụng với [TEX]NaOH[/TEX] mà tạo ra axeton thì este đó phải có dạng [TEX]R-COO-C(R')=CH_2 \Rightarrow CT este: HCOO-C(CH_3)=CH_2[/TEX]
PTPƯ: [TEX]HCOO-C(CH_3)=CH_2+NaOH--->HCOONa+CH_3C(=O)CH_3 \\ ------0,22---------------->0,22[/TEX]
=>m=0,22.68=14,96(g)

mình nghĩ là :cô cạn thì Axeton bay hơi rồi còn HCOONa 0,22 mol và 0,03 mol NaOH(dư) nữa:)>-
 
Top Bottom